Đối tác
Phun khói nóngPhòng chống mối công trình XD mớiMáy phun ULV BUREMÁY PHUN SƯƠNG
Thống kê truy cập
Diệt côn trùngDiệt chuộtMáy phun ULV BUREDiệt tận gốc tổ mốiPhun ULVMáy phun và hóa chất diệt côn trùngPhun mù nóng Bình phun các loạiGián đứcPhun khói nóngPhòng mối công trìnhHÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG
DIỆT KIẾN

CÁCH DIỆT KIẾN

CÁCH DIỆT KIẾN
CÁCH 1 : Bước 1 – Chuẩn bị dụng cụ chiến đấu: Tìm 1 chai dầu gió nào đó (dầu nóng, phật linh, thiên thảo,…) mà bạn đang có hoặc có thể mượn được có chứa tinh dầu (hình như dầu tràm thì phải =D). Bước 2 – Tác chiến: Mở nắp chai dầu và đổ hoặc bôi 1 ít lên đường đi mà đàn kiến đang di chuyển, cố gắng không giết hại đàn kiến nhé. Các bạn có thể thử với: Kiến lửa, kiến riện, kiến hôi,… Bước 3 – Chờ đợi: Xong rồi bạn chỉ cần chờ đợi 1 thời gian không lâu bạn sẽ thấy đàn kiến không còn di chuyển qua nơi mà bạn không muốn chúng đi qua nửa. -> Lưu ý: Nếu có nguyên nhân thu hút đàn kiến thì bạn nên loại bỏ nguyên nhân ấy nhé. Ví dụ cục đường hay xác con vật chết trong nhà sẽ thu hút kiến lại để ăn mồi

CÁCH 1 :

  • Bước 1 – Chuẩn bị dụng cụ chiến đấu: Tìm 1 chai dầu gió nào đó (dầu nóng, phật linh, thiên thảo,…) mà bạn đang có hoặc có thể mượn được có chứa tinh dầu (hình như dầu tràm thì phải =D).
  • Bước 2 – Tác chiến: Mở nắp chai dầu và đổ hoặc bôi 1 ít lên đường đi mà đàn kiến đang di chuyển, cố gắng không giết hại đàn kiến nhé. Các bạn có thể thử với: Kiến lửa, kiến riện, kiến hôi,…
  • Bước 3 – Chờ đợi: Xong rồi bạn chỉ cần chờ đợi 1 thời gian không lâu bạn sẽ thấy đàn kiến không còn di chuyển qua nơi mà bạn không muốn chúng đi qua nửa.

-> Lưu ý: Nếu có nguyên nhân thu hút đàn kiến thì bạn nên loại bỏ nguyên nhân ấy nhé. Ví dụ cục đường hay xác con vật chết trong nhà sẽ thu hút kiến lại để ăn mồi.

CÁCH 2 :

Trộn baking soda với chất ngọt (như đường, mật), có thể làm cho quyến rũ thêm bằng cách hòa bơ, sữa, hành phi… để làm thành mồi ngon. Xơi thứ mồi ngon này vào là bụng kiến sẽ trương phình, nổ ra, giết kiến chết ngay. Cách này hiệu quả nhanh, bạn có thể nhìn thấy kiến chết liền trước mắt. Nhưng tác dụng không lâu dài, nếu kiến không kịp thời tha mồi về hang cho cả tổ “thưởng thức”.

Hoặc, thay vì Baking Soda, bạn có thể dùng bột Boric Acid bán trên thị trường dưới hình thức bột Borax. Cũng làm thành một thứ mồi khoái khẩu như trên. Kiến ăn mồi này rồi, thì hệ thống tiêu hóa sẽ rối loạn. Nhưng kiến không chết ngay, nó vẫn còn sống để tha mồi về tổ chia sẻ miếng ngon với cả bầy… và hoàn tất cái kế hoạch lâu dài của bạn. Chừng 5, 7 ngày sau, bạn sẽ thấy vắng bóng kiến, bởi vì, chúng đã chết sạch trong tổ rồi còn đâu.

Chặn đường xâm nhập

Sau cùng, để tiêu diệt đường xâm nhập của kiến trong tương lai, bạn có thể nhét mấy nhánh tỏi, vài cánh lá thơm (bay leaves), hoặc rảy bột quế (cinnamon) vào những khe kẽ, vốn là đường đi lối về của kiến trước kia. Mùi tỏi có thể bạn không ưa, nhưng hương bột quế và lá Bay Leaves chắc chắn sẽ làm không khí trong nhà bếp của bạn thêm hấp dẫn.

CÁCH 3 :

Tôi cũng có một cách trị kiến khá hiệu quả mà lại không tốn tiền bằng cách dùng vỏ trứng gà rang cho vàng sau đó giã nhỏ thành bột đem rắc vào những chỗ kiến hay bò hoặc tổ kiến sẽ bỏ đi. Các bạn thủ xem. Hiện nay mình vẫn đang áp dụng cách này khá hiệu quả.

CÁCH 4 :

1. Băng keo dính
Mặt dính của băng keo sẽ là một cái bẫy đáng gờm để dính lũ kiến lại. Dùng một chiếc lọ có chứa nước đường, mật ong hoặc các loại thức ăn dễ dụ kiến vào, quấn tròn băng kèo quanh miệng lọ hoặc vị trí đặt lọ để dụ kiến đến và diệt kiến.
2. Phấn
Thông thường, các loài kiến thường chạy quanh hoặc ngừng hành trình kiếm ăn của mình khi có một đường gạch chặn ngang đường đi của nó. Hãy vẽ một đường phấn ngay trước mạt chúng, chất carbonate canxi có trong phấn sẽ cản đường chúng. Lựa chọn một số loại phấn diệt kiến chuyên dụng sẽ làm kiến chết ngay trong vòng tròn.
3. Bột mì
Rắc một ít bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.
4. Chậu hoa
Nếu kiến lửa tràn vào sân hoặc hiên nhà bạn, dùng một chậu hoa úp trên tổ kiến, đổ nước vào tổ kiến qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa sẽ giúp diệt kiến với số lượng khá lớn.
5. Chanh
Vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào các hố, lỗ hoặc đường đi của kiến và rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Các tinh dầu có trong vỏ chanh và nước chanh sẽ ngăn cản và đẩy lùi các dũng sĩ kiến.
6. Vỏ cam
Tương tự như khi sử dụng chanh, xay nhuyễn vỏ cam rồi trộn với ít nước tạo nên hỗn hợp sền sệt, dùng bôi/ trét lên miệng tổ kiến, đảm bảo chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ. Cách này có thể diệt kiến khiến chúng bỏ đi nơi khác bằng đường khác hoặc khiến chúng chết đói.
7.Tiêu
Rắc ít tiêu lên kệ bếp để đuổi kiến ra xa.
8. Dầu máy
Thoa ít dầu máy lên miệng tổ kiến hoặc các góc tường, đường đi của kiến để khiến chúng không thể bò qua hàng rào trơn này.

Điều quan trọng là sau khi sử dụng các phương pháp diệt kiến như trên cần dọn dẹp sạch sẽ để tránh việc mời gọi các loại côn trùng khác như: gián, ruồi, muỗi… đến ăn xác kiến.

 

 

Quý khách có nhu cầu  diệt Kiến, Muỗi, Mối, Gián, Ruồi, Chuột

Xin vui lòng liên hệ ĐT: 093 678 5668

CTY MÔI TRƯỜNG THĂNG LONG - THANGLONG ENVITECH

Rất hân hạnh được phhục vụ quý khách

 

 

 
 
 
 
Thiết kế website