Đối tác
Phun khói nóngPhòng chống mối công trình XD mớiMáy phun ULV BUREMÁY PHUN SƯƠNG
Thống kê truy cập
Diệt côn trùngDiệt chuộtMáy phun ULV BUREDiệt tận gốc tổ mốiPhun ULVMáy phun và hóa chất diệt côn trùngPhun mù nóng Bình phun các loạiGián đứcPhun khói nóngPhòng mối công trìnhHÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG
DIỆT KIẾN

DIỆT KIẾN

DIỆT KIẾN
Những sinh vật nhỏ bé như loài kiến lại có được những hành vi hết sức giống con người như trồng trọt, chăn nuôi, sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ đồng loại. 1. Dệt may Kiến Weaver là một loài phổ biến trên khắp châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á, và Úc. Chúng xây dựng ngôi nhà của mình trong các tán rừng nhiệt đới bằng cách gấp mép lá và may lại với nhau dùng một loại tơ đặc biệt của loài kiến. Loại tơ này được thu hoạch từ những con ấu trùng tù binh, kiến thợ kẹp chặt con ấu trùng trong hàm và nhẹ nhàng ép chúng nhả tở như bóp một lọ keo. Chiến thuật này có thể sản xuất một cái tổ khổng lồ mà lớn nhất từng được phát hiện đã hơn nửa mét, được làm hoàn toàn từ các bó lá khâu lại với nhau.

 Những sinh vật nhỏ bé như loài kiến lại có được những hành vi hết sức giống con người như trồng trọt, chăn nuôi, sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ đồng loại.
1. Dệt may


Kiến Weaver là một loài phổ biến trên khắp châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á, và Úc. Chúng xây dựng ngôi nhà của mình trong các tán rừng nhiệt đới bằng cách gấp mép lá và may lại với nhau dùng một loại tơ đặc biệt của loài kiến.

Loại tơ này được thu hoạch từ những con ấu trùng tù binh, kiến thợ kẹp chặt con ấu trùng trong hàm và nhẹ nhàng ép chúng nhả tở như bóp một lọ keo. Chiến thuật này có thể sản xuất một cái tổ khổng lồ mà lớn nhất từng được phát hiện đã hơn nửa mét, được làm hoàn toàn từ các bó lá khâu lại với nhau.

 

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

Các tổ này có thể được lắp ráp trong vòng chưa đầy 24 giờ, và những cái tổ mới lập tức được may lại để thay thế những cái bị thiệt hại do cơn bão hoặc động vật ăn thịt.

2. Hút mật như ong

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

Loài kiến mật chỉ thích ăn đồ ngọt. Những con kiến chuyên hút mật có cái bụng sưng lên bằng kích thước của một quả nho, bên trong chứa đầy mật. 

Trong thời điểm khó khăn, khô hạn, những kiến thợ nhả ngược mật từ trong bụng nuôi sống cả bầy. Do đạc điểm dự trữ thức ăn kỳ lạ này, kiến mật thường nằm bất động với một bụng căng đầy mật đối mặt với nhiều loài động vật ăn thịt khác như ong và thậm chí cả con người.

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

3. Chăn gia súc

ADVERTISEMENT

Kiến là những người chăn nuôi mát tay bạc thầy; mối quan hệ hỗ sinh giữa chúng với loài rệp được giảng dạy trong khá nhiều sách sinh học. 

 

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

Về cơ bản, kiến ​​sẽ tìm kiếm rệp và uống chất ngọt tiết ra từ cơ thể của chúng, loại thực phẩm này cung cấp cho kiến ​​năng lượng rất cao, dễ dàng tiêu hóa. Đáp lại kiến sẽ đền ơn loài rệp bằng cách bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi, và sẽ chiến đấu đến cùng để giữ cho người bạn của mình sống sót.

 

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng mối quan hệ này có hơi hướng một chiều; kiến sẽ cắn đứt cánh rệp để ngăn chặn chúng bay đi, và có thể tiết ra chất ngọt  từ đôi chân của mình nđồng thời làm chúng thụ động hơn. Kiến sau đó có thể dễ dàng dồn rệp đến bất cứ nơi nào bầy đàn cần thức ăn.

4. Hy sinh vì bầy đàn

Rất nhiều loài kiến không ngại hy sinh tính mạng của mình cho sự an nguy của tổ. Trong đó, có một loài kiến ở vùng Brazil với tập tính đắp đất làm tổ cả đêm cho tới khi cái tổ kín như bưng. Khi cái lỗ gần như kín, một đội quân 8 con kiến sẽ bò ra ngoài thực hiện nốt công việc còn lại và hầu hết chúng đều bỏ mạng vào sáng hôm sau. Bù lại sự hy sinh ấy là bầy đàn của chúng có được một cái tổ kín đáo, thoát khỏi tầm ngắm của những loài động vật ăn thịt khác.

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

5. Kết bè cứu sinh

Kiến lửa sống trong rừng rậm Nam Mỹ và làm tổ dưới lòng đất, một chiến lược đúng đắn để đảm bảo có một cái tổ an toàn. Tuy nhiên, chúng thường sống ở những khu vực gặp lũ lụt khi mưa lớn gây ra tình trạng vỡ tổ. 

 

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

Vì vậy, để ngăn chặn các tổ này không bị xóa sổ, kiến lửa đã nghĩ ra cách làm bè cứu sinh. Những con kiến này có vỏ bọc bên ngoài phủ bởi lớp chống thấm nước nên chúng tự cắn nhau để tạo ra một chiếc bè không thấm nước hoàn hảo mà những thành viên khác có thể bò lên nổi một cách an toàn đi qua các khu rừng ngập nước. 

 

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

Những con kiến có thể giữ nguyên chiếc bè cả tuần lễ, và có thể mang hàng trăm ngàn "người tị nạn" trên lưng. Một chiếc bè như vậy đã được tạo ra bởi những con kiến trong phòng thí nghiệm chỉ mất 100 giây.

 

6. Đánh bom tự sát

Dùng bom cảm tử không chỉ mỗi con người từng sử dụng. Thực tế, một số loài kiến thợ mộc đã phát triển khả năng tự hủy như một vũ khí hóa học sống ngay lập tức giết chết kẻ thù của mình.

 

Choáng với loài kiến biết chăn nuôi, trồng nấm, phát nổ khi gặp nạn.

Những con kiến có hai tuyến chạy dọc theo chiều dài của cơ thể. Khi cái chết cận kề, chúng có thể làm vỡ tuyến này và phun hóa chất độc hại vào kẻ thù. Một kiến thợ sẽ cắn chắc kẻ thù trong hàm của nó trước khi cố tình làm vỡ cơ thể.Kết quả là một vụ nổ chất độc 'chết người' có thể tiêu diệt kẻ thù. 

Chiến thuật này cũng đã được quan sát thấy khi lũ kiến đi săn, một kiến thợ sẽ hy sinh bản thân bằng cách tự hủy để diệt con mồi, việc còn lại là những con kiến khác tới thu dọn cái xác mà không gặp bất cứ vấn đề gì nguy hiểm.

7. Trồng trọt

Kiến cũng là người chăn nuôi rất tài, một số loài kiến nông dân biết trồng nấm để nuôi sống cả bầy. Một trong những ví dụ thú vị nhất của việc này là loài Cyphomyrmex. Chúng trồng nấm men cùng loại với nấm mà con người sử dụng để làm bánh mì. 

 

Nhưng kiến Cyphomyrmex không biết nướng bánh, chúng ăn sống. Để phát triển các men nấm, chúng cất giữ các bộ phận côn trùng trong một nghĩa trang hay một cánh đồng toàn xác chết và cấy các bào tử nấm lên đấy. Nấm men phát triển nhanh chóng, những con kiến thu hoạch men để nuôi ấu trùng.

 

Những nghĩa địa này mang đầy màu sắc một phần do những con kiến đã ​​lựa chọn những mảnh xác bọ cánh cứng sặc sỡ đủ màu như đỏ, xanh dương, và xanh lá cây. Tất cả được duy trì bởi một đội quân nông dân kiến ​​chuyên nghiệp.

 

 

Quý khách có nhu cầu diệt Kiến, Muỗi, Gián, Ruồi, Mối,  Chuột

Xin vui lòng liên hệ ĐT: 093 678 5668

CTY MÔI TRƯỜNG THĂNG LONG - THANGLONG ENVITECH

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

 

 

Thiết kế website