Đối tác
Phun khói nóngPhòng chống mối công trình XD mớiMáy phun ULV BUREMÁY PHUN SƯƠNG
Thống kê truy cập
Diệt côn trùngDiệt chuộtMáy phun ULV BUREDiệt tận gốc tổ mốiPhun ULVMáy phun và hóa chất diệt côn trùngPhun mù nóng Bình phun các loạiGián đứcPhun khói nóngPhòng mối công trìnhHÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG
DIỆT RUỒI

LOÀI RUỒI ĂN XÁC CHẾT XUẤT HIỆN TRỞ LẠI

LOÀI RUỒI ĂN XÁC CHẾT XUẤT HIỆN TRỞ LẠI
Loài ruồi ăn xác chết này đã xuất hiện sau khi biến mất cách đây 160 năm. Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Đại học Sapienza (Rome, Italy) đã phát hiện ra sự tồn tại của loài ruồi ăn xác chết ở Tây Ban Nha. Thyreophora cynophila (hay bone skipper) từng được cho là biến mất cách đây 160 năm đã xuất hiện trở lại ở châu Âu. Các nhà khoa học đã ưu ái đặt cho nó biệt danh mới là loài ruồi "huyền thoại" chính vì sự trở lại thần bí và ngạc nhiên này.

Loài ruồi ăn xác chết này đã xuất hiện sau khi biến mất cách đây 160 năm. Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Đại học Sapienza (Rome, Italy) đã phát hiện ra sự tồn tại của loài ruồi ăn xác chết ở Tây Ban Nha.

Thyreophora cynophila (hay bone skipper) từng được cho là biến mất cách đây 160 năm đã xuất hiện trở lại ở châu Âu. Các nhà khoa học đã ưu ái đặt cho nó biệt danh mới là loài ruồi "huyền thoại" chính vì sự trở lại thần bí và ngạc nhiên này.

Loài ruồi "huyền thoại" ăn xác chết xuất hiện trở lại
Ruồi Thyreophora cynophila

Pierfilippo Cerretti, một nhà nghiên cứu tại Đại học Sapienza của Rome cho biết: “Thyreophora cynophila lần đầu được phát hiện ở Mannheim, Đức năm 1798. Chúng đã biến mất và bị coi là tuyệt chủng cách đây khoảng 160 năm, trước khi được tìm thấy lại tại Tây Ban Nha”.

Thyreophora cynophila được miêu tả dài gần 10mm, sở hữu chiếc đầu màu cam tươi sáng, cơ thể và chân màu xanh kim loại, cánh có chút đốm đen. Món ăn ưa thích của chúng là những xác chết của những động vật và cả con người.

Qua phân tích, các chuyên gia nhận thấy, không giống như hầu hết các loài ruồi khác, chúng hoạt động thường vào ban đêm, trong mùa đông, từ tháng 10 - 11. Bên cạnh đó, chúng rất thích ăn những ấu trùng xuất hiện trên xác. Nhà khoa học cho rằng, chúng có một bộ phận cảm biến mùi nhạy giúp chúng tìm thấy xác động vật chết ngay cả khi nó bị tuyết bao phủ.

Nghiên cứu còn chỉ ra, ngoài việc tìm thấy Thyreophora cynophila trong xác động vật lớn, loài ruồi này còn xuất hiện trong cơ thể, bụng của cái xác, những loài gặm nhấm đã chết, mục rữa, thối nát. Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để hiểu hơn về tập tính sinh hoạt của loài ruồi này.

 

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt Ruồi, Muỗi, Kiến, Gián, Mối, Chuột

Xin vui lòng liên hệ ĐT: 093 678 5668

CTY MÔI TRƯỜNG THĂNG LONG - THANGLONG ENVITECH

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

 

 

 
Thiết kế website